Uppskriftaveitan geimSKONSUR

Snilldarlegir matreiðslutaktar sýndir og sannaðir

miðvikudagur, september 15, 2004

fiskiSÚPA

Laukur
Púrrulaukur
Sveppir ef vill (ég hef oftar sleppt þeim)
Paprikur
1 þurrkaður rauður chilipipar mulinn

Ofangreint mýkt upp úr extra virgin ólífuolíu og kryddað og rest bætt út í og látið sjóða

2 lítrar vatn (má alveg vera meira)
Brokkolí
Sellerí
Gulrætur
Kartöflur (ef nýjar - með hýðinu)
Fiskikraftur og grænmetiskraftur
Slurkur af hvítvíni
1 rjómaostur með kryddblöndu
Fiskur að eigin vali.

Krydda með pipar og því græna kryddi sem manni dettur í hug. Ég nota stundum Eftirlæti Hafmeyjunnar frá Pottagöldrum og Philip's sjávarréttakryddblöndu, og alls kyns önnur krydd.

Fjarlægja lárviðarlaufin, bæta rjómaostinum og fisknum út í undir lokin s.s. lax og lúðu, steinbít eða/og rauðsprettu. Ég læt fiskinn sjóða í súpunni, tek upp úr og hreinsa, ef ég er ekki með beinlaus stykki og skelli út í súpuna.

1 Comments:

At 3. október 2004 kl. 14:05, Blogger Sandra said...

Ég fæ vatn í munninn..........

 

Skrifa ummæli

<< Home